Hotline: +84 320 3892398

Để trở thành nhà cung cấp của Samsung, doanh nghiệp cần đáp ứng được 8 điều kiện cơ bản là công nghệ, chất lượng, sự đáp ứng, thời hạn giao hàng, giá cả, môi trường, tài chính, luật

Ngày 11-9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) phối hợp với Hiệp hội Các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VAFIE) và Tập đoàn Samsung tổ chức hội thảo tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong chuỗi sản xuất toàn cầu của Samsung.

Read More: Thời cơ cho công nghiệp hỗ trợ

 Ngày 3-11, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Tổng cục Thống kê và trường Đại học Copenhagen (UoC) phối hợp tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Năng lực cạnh tranh và công nghệ ở cấp độ doanh nghiệp tại Việt Nam: Kết quả điều tra năm 2013”.

 Cuộc điều tra với hơn 8.000 doanh nghiệp đã cho thấy rõ ràng doanh nghiệp nhận thức được lợi ích của việc đầu tư công nghệ và đã làm những gì có thể để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều trở ngại đang tồn tại có thể cản trở doanh nghiệp đầu tư ở mức thu lại được lợi ích thực sự.       

Read More: KHÓ TRÔNG CHỜ Ở KHỐI FDI

Sau khi chế tạo thành công giàn khoan Tam Đảo 03 chất lượng tương đương với giàn khoan do Mỹ, Singapore, Trung Quốc chế tạo, Công ty cổ phần Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard - được thành lập bởi các cổ đông chiến lược là: Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) chuyên chế tạo các loại giàn khoan và các phương tiện nổi dầu khí) tiếp tục làm tổng thầu chế tạo giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 cùng với chủ đầu tư là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

Read More: Nâng tầm công nghệ Việt
Lên trên